CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo

Nội dung bài viết

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng cỏ nhân tạo và thi công sân bóng trên toàn quốc, Minh Thịnh Phát xin chia sẻ quá trình và thời gian thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo trong bài viết sau, nhằm giúp các chủ đầu tư sắp xếp kế hoạch thi công một cách tối ưu nhất, tránh xảy ra tình trạng đình công vì điều kiện thời tiết, thiết sót vật tư…

thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo
thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo

THI CÔNG NỀN HẠ SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO TRONG BAO LÂU?

Trung bình, thời gian thi công một sân bóng cỏ nhân tạo 5 – 7 người là khoảng 30 – 35 ngày gồm các giai đoạn: thi công nền hạ, trải cỏ, xây dựng công trình phụ. Trong đó thời gian thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo chiếm đến 40 – 50% tổng thời gian làm sân, tầm 13 – 18 ngày. Tại sao lại lâu như vậy? Lý do là vì chất lượng nền hạ đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định chất lượng và độ bền của sân bóng về sau.

Thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo thông thường gồm các bước: chuẩn bị diện tích mặt đất để lu lèn nền hạ, định vị sân, công trình phụ và xây dựng hệ thống thoát nước (hoặc bó vỉa), làm nền và rải đá, tạo độ dốc mặt sân cho đúng chuẩn…

Sau khi đã có được nền hạ tiêu chuẩn, tiến hành thi công trải cỏ, dán viền trắng, rải cát và cao su, xây dựng công trình phụ là hoàn thành sân bóng đá cỏ nhân tạo.

THI CÔNG NỀN HẠ SÂN BÓNG ĐÁ NHƯ THẾ NÀO?

Một nền hạ đạt chuẩn, có chất lượng tốt, phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Nền hạ phẳng, ổn định, không gồ ghề, mấp mô
  • Độ dốc của sân không quá 0.4%
  • Bó vỉa hoặc hệ thống thoát nước hoạt động tốt, không bị ứ đọng nước khi mưa
  • Các trụ đèn và đèn được bố trí hợp lý, hoạt động tối ưu, không gây cản trở cho quá trình hoạt động của sân

Quy trình và thời gian thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo được diễn ra như sau:

Bước 1: Lu lèn nền hạ (4 – 5 ngày)

Đầu tiên, tiến hành dọn dẹp mặt sân, loại bỏ hoàn toàn cỏ, rác, gốc cây, vật hữu cơ…bằng máy xúc hoặc máy gạt. Đồng thời phun thuốc diệt cỏ trên bề mặt nhằm kìm hãm sự phát triển của cỏ dại.

Tiếp đến, đưa máy ủi vào gạt đát, cát để san nền bằng phẳng với độ dốc 0.3% rồi dùng xe lu tiến hành lu lại nền. Thông thường, xe lu cần đạt 10 ~ 12 tấn với K = 0.9 ~ 0.95. Lưu ý: nền cát phải được phun nước trước khi lu. Sau cùng, kiểm tra lại mặt bằng đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu còn bị lún thì nên xử lý ngay.

Bước 2: Bố trí sân, trụ đèn, trụ điện (3 – 4 ngày)

Tiến hành bóp ke vuông góc sân bóng, định vị sân, định vị đèn và trụ đèn. Việc định vị trụ điện sẽ tuỳ thuộc bạn làm sân 5 người hay 7 người mà khoảng cách giữa 2 trụ lần lượt là 20m hay 30m. Sử dụng trụ bê tông để tăng độ bền và vững trãi đồng thời chú ý lựa chọn vị trí sao cho sân thoát nước một cách nhanh nhất.

Bố trí sân, trụ đèn, trụ điện
Bố trí sân, trụ đèn, trụ điện

Bước 3: Thi công bó vỉa hoặc hệ thống thoát nước (3 – 4 ngày)

  • Sử dụng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây tường bó vỉa dày 100 ~ 200mm, bên dưới lót đá bê tông 4×6 hay đá 1×2 M150
  • Xây mương thoát nước rộng khoảng 0.5m và cao 20 – 40cm với độ dốc cao 0.2%, tấm đan dài 50cm, khoét 2 đầu có đục lỗ giữa đan
  • Xây rãnh thoát nước rộng 15 – 20cm, sâu 20cm (điểm khởi thuỷ 10cm) với độ dốc cao 0.2% hướng về nơi thoát nước

Bước 4: Rải đá và ổn định nền đất (4 – 5 ngày)

Rải đá 0x4 (hay còn gọi là đá base) có tác dụng ổn định mặt nền. Thực hiện rải đá 0x4 thấp và dọc theo mặt sân bó vỉa từ 3 – 5cm. Sau khi rải đá, sử dụng xe lu 10 ~ 12 tấn lèn đá 0x4 để ổn định nền đất. Nền đất vững trãi sẽ không bị sụt lún sau thời gian dài sử dụng. Dùng dây căn tạo độ dốc chuẩn rồi dùng thước gạt đá thành từng lớp. Chiều dày lớp đá mịn là 0.3 ~ 0.5cm khi chưa lu.

Căn độ dốc cho sân
Căn độ dốc cho sân

Bước 5: Kiểm tra chất lượng nền hạ

Sau khi thi công nền hạ cần nghiệm thu một cách cẩn thận để đảm bảo nền hạ có chất lượng tốt trước khi trải cỏ.

Việc thi công nền hạ sân bóng rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng sân bóng về sau. Sân bóng có bền hay không? Khai thác lâu hay không? Ổn định hay không? đều được quyết định bởi nền hạ. Vì vậy, lựa chọn đơn vị thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu được thời gian, công sức, tài nguyên và hơn hết tránh khỏi những sai lầm thường gặp khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo.

Với hơn 250+ dự án sân bóng cỏ nhân tạo được hoàn thành khắp Việt Nam, Minh Thịnh Phát tự hào là một trong những nhà cung cấp và thi công các loại cỏ nhân tạo chuyên dụng uy tín tại thị trường Việt Nam. Sở hữu đội ngũ nhân công và đầy đủ các trang thiết bị thi công sân bóng, chúng tôi giúp bạn sở hữu sân bóng cỏ nhân tạo như mong muốn đồng thời kèm theo những chính sách bảo hành lên đến 7 năm giúp bạn khai thác sân bóng bền và hiệu quả nhất!

CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?