CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Thi công cỏ sân vườn nhân tạo: hướng dẫn chi tiết từ a – z

Nội dung bài viết

Nhờ kinh nghiệm tích luỹ trong quá trình thi công cho 200+ dự án sân vườn trên toàn quốc cùng khảo sát thực tế, Minh Thịnh Phát nhận thấy rằng để có một sân vườn cỏ nhân tạo khai thác được trong thời gian dài, ngoài việc sử dụng cỏ nhân tạo chất lượng tốt thì chất lượng thi công cỏ sân vườn cỏ nhân tạo cũng đóng một vai trò quan trọng. Trong bài viết này, Minh Thịnh Phát xin chia sẻ cách thi công sân vườn đạt chất lượng tốt nhất đồng thời tiết kiệm tối đa công sức và thời gian thi công.

THI CÔNG CỎ SÂN VƯỜN NHÂN TẠO

THI CÔNG CỎ SÂN VƯỜN NHÂN TẠO

Giai đoạn 1: Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ và vật tư

Để tối ưu hoá quá trình thi công cỏ sân vườn nhân tạo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư và số lượng cỏ nhân tạo trước khi bắt đầu.

  • Đo đạt kỹ diện tích nơi sẽ trải cỏ nhân tạo để mua đủ số lượng cỏ nhân tạo phù hợp với thiết kế sân vườn và sở thích của bạn
  • Chuẩn bị các dụng cụ như: Thước đo, bút, giấy, keo dán, đinh vít, kéo, dao rọc, búa, bao tay, xẻng

Giai đoạn 2: Tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị nền trải cỏ

  • Dọn sạch rác, cỏ dại, rác hữu cơ trên bề mặt sân, phun thuốc diệt cỏ để tránh lớp cỏ tự nhiên phát sinh làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo 
  • Trải lớp đá răm, lát gạch hoặc đổ bê tông để đảm bảo mặt bằng thi công không ghồ ghề

Bước 2: Trải cỏ

+ Cắt thảm cỏ theo kích thước phù hợp với công trình: Cuộn cỏ nhân tạo thông thường có khổ cố định là 2m. Bạn dùng thước đo đạc, đánh dấu để phân chia các thảm cỏ có kích thước phù hợp để ít phải hàn nối nhiều mảnh cỏ lại với nhau. Sau đó dùng dao rọc giấy hoặc kéo, cắt thảm cỏ ở các vị trí đã đánh dấu.

+ Sắp xếp các thảm cỏ trên sân: Đặt các tấm thảm sau khi cắt trên sân và kiểm tra lại vị trí xem có chính xác hay chưa. Lưu ý: Sợi cỏ có xu hướng ngã về 1 phía nên bạn cần sắp xếp các tấm thảm có hướng cỏ cùng nằm về một hướng. Như vậy sau khi thi công, sân vườn sẽ liền mạch và có tính thẩm mỹ cao.

+ Dán nối các tấm thảm lại với nhau: Sau khi cố định thảm cỏ trên mặt sân, lật nhẹ các rãnh/mép cỏ cần nối, đổ keo xuống nền, dùng bìa cứng hoặc chổi quét keo đều lên nền theo các mép cỏ. Đợi 2 – 3 phút tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo. Lưu ý: hai mép cỏ phải hạ cùng nhau để giúp cho sợi cỏ không bị dính keo. Sau khi dán xong, dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Nếu không muốn lắp đặt cố định như trên, bạn có thể sử dụng bạt dán, dán cỏ nhân tạo xuống bạt dán thay vì dán trực tiếp xuống nền. Đồng thời sử dụng thêm chổi chải cỏ để sợi cỏ được thẳng và đẹp hơn.

Việc thi công cỏ sân vườn nhân tạo khá đơn giản. Bạn có thể tự tay thi công. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm công sức cũng như thời gian, hãy liên hệ với Minh Thịnh Phát. Chúng tôi là đơn vị cung cấp và thi công cỏ nhân tạo sân vườn có hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề.

Với kinh nghiệm tích lũy từ thực tế cùng với kiến thức chuyên sâu về trong ngành cỏ nhân tạo sân vườn, Minh Thịnh Phát cam kết mang đến cho bạn một sân vườn xanh mát, bền đẹp theo thời gian!

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?