CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Nội dung bài viết

Một sân vườn có màu xanh mát, rực rỡ nhưng lại không tốn công chăm sóc là ước mong của rất nhiều người. Sự xuất hiện của cỏ nhân tạo đã đáp ứng được nhu cầu trên. Nhưng liệu việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn có khó hay không? Thật ra cũng không quá khó, bạn có thể tự thực hiện mà không cần thuê ngoài bằng các bước dưới đây.

"<yoastmark

CHUẨN BỊ THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN

Trước khi tiến hành thi công cỏ nhân tạo sân vườn, bạn cần chuẩn bị dụng cụ và vật liệu sau:

+ Dụng cụ gồm có: Thước đo, bút, giấy, keo dán, đinh vít, kéo, dao rọc, búa, bao tay, xẻng

+ Vật liệu: Cát, thuốc diệt cỏ (không bắt buộc), cỏ nhân tạo (bạn nên đo chiều ngang, chiều dọc ở vị trí cần lót cỏ và ghi lại số liệu một cách cẩn thận để mua cỏ không bị dư hoặc thiếu)

Để sân vườn cỏ nhân tạo đẹp và sử dụng được trong thời gian dài, bạn nên lựa chọn cỏ nhân tạo có các thông số kỹ thuật sau:

  • Chiều cao sợi cỏ từ 2 – 3cm
  • Mật độ mũi khâu từ 140 – 180 mũi/m
  • Dtex khoảng 9.000 – 12.500
  • Chất liệu cỏ được làm từ nhựa nguyên sinh
  • Sợi cỏ êm mềm khi tiếp xúc

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO

Bước 1: Xử lý bề mặt sân vườn

  • Dọn sạch rác, cỏ dại, rác hữu cơ trên bề mặt sân, phun thuốc diệt cỏ để tránh lớp cỏ tự nhiên phát sinh làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo (nếu mặt sân có nhiều cỏ tự nhiên)
  • Loại bỏ lớp đất yếu, đất mùn, đất bazan (nếu có)
  • Làm phẳng mặt nền, nâng nền bằng cách trải lớp đá dăm, lát gạch hoặc đổ bê tông (nếu cần thiết, tuỳ thuộc vào độ thoát nước của sân)
  • Đối với mặt sân là nền cứng như: nền lát gạch, nền phủ bê tông, nền đổ đá cứng thì không cần thực hiện các bước trên, chỉ cần làm sạch bề mặt sân trước khi trải cỏ

Bước 2: Trải cỏ

+ Cắt thảm cỏ theo kích thước phù hợp với công trình: Cuộn cỏ nhân tạo thông thường có khổ cố định là 2m. Bạn dùng thước đo đạc, đánh dấu để phân chia các thảm cỏ có kích thước phù hợp để ít phải hàn nối nhiều mảnh cỏ lại với nhau. Sau đó dùng dao rọc giấy hoặc kéo, cắt thảm cỏ ở các vị trí đã đánh dấu.

+ Sắp xếp các thảm cỏ trên sân: Đặt các tấm thảm sau khi cắt trên sân và kiểm tra lại vị trí xem có chính xác hay chưa. Lưu ý: Sợi cỏ có xu hướng ngã về 1 phía nên bạn cần sắp xếp các tấm thảm có hướng cỏ cùng nằm về một hướng. Như vậy sau khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn sẽ liền mạch và có tính thẩm mỹ cao.

+ Dán nối các tấm thảm lại với nhau: Sau khi cố định thảm cỏ trên mặt sân, lật nhẹ các rãnh/mép cỏ cần nối, đổ keo xuống nền, dùng bìa cứng hoặc chổi quét keo đều lên nền theo các mép cỏ. Đợi 2 – 3 phút tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo. Lưu ý: hai mép cỏ phải hạ cùng nhau để giúp cho sợi cỏ không bị dính keo. Sau khi dán xong, dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Nếu không muốn lắp đặt cố định như trên, bạn có thể sử dụng bạt dán, dán cỏ nhân tạo xuống bạt dán thay vì dán trực tiếp xuống nền.

Sau khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn không nên đi lại trên thảm cỏ nhân tạo trong vòng 12 giờ đầu tiên để tránh bị xô lệch. Muốn sợi cỏ dựng thẳng, đẹp hơn, bạn có thể sử dụng thêm chổi chải.

Phía trên là các bước chi tiết thi công cỏ nhân tạo sân vườn mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Minh Thịnh Phát. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sở hữu 8 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, thi công và lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn, sẽ tư vấn cho bạn loại cỏ và phương án thi công tối ưu nhất!

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?