CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Nội dung bài viết

Đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo là một trong những hình thức kinh doanh đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vì mô hình này có khả năng mang lại lợi nhuận cao và lâu dài. Tuy nhiên không có nghĩa là đầu tư vào sân bóng cỏ nhân tạo không tiềm ẩn rủi ro nào. Lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh chỉ mang lại khi bạn có đủ kinh nghiệm và kiến thức. Không chỉ về kinh doanh và quản lý mà còn là thi công sân bóng cỏ nhân tạo, cách bảo dưỡng…. Trong bài viết này, MIFA sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo.

Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO

Dưới đây là quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo mà MIFA đã triển khai cho hơn 100 khách hàng trên toàn quốc. Mời các bạn kham khảo!

Bước 1: Chuẩn bị nền hạ (hay còn gọi là lu lèn nền hạ mà các anh em trong nghề vẫn thường bảo nhau)

Đây là công đoạn quan trọng giúp sân đẹp và tốn ít chi phí nhất, nếu sân không được xử lý tốt ngay từ bước này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bước tiếp theo.

Đầu tiên, bạn phải dọn dẹp sạch sẽ mặt sân, loại bỏ hoàn toàn cỏ, rác đồng thời phun thuốc diệt cỏ trên bề mặt nhằm kìm hãm sự phát triển của cỏ dại làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo về sau.

Tiếp đến, đưa máy ủi vào gạt đát, cát để san nền bằng phẳng với độ dốc 0.3% rồi dùng xe lu tiến hành lu lại nền. Thông thường, xe lu cần đạt 10 ~ 12 tấn với K = 0.9 ~ 0.95. Lưu ý: nền cát phải được phun nước trước khi lu. Sau cùng, kiểm tra lại mặt bằng đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu còn bị lún thì nên xử lý ngay.

Bước 2: Bố trí sân, trụ đèn, trụ điện

Ở bước này, tiến hành bóp ke vuông góc sân bóng, định vị sân, định vị đèn và trụ đèn. Việc định vị trụ điện sẽ tuỳ thuộc bạn làm sân 5 người hay 7 người mà khoảng cách giữa 2 trụ lần lượt là 20m hay 30m. Bạn nên sử dụng trụ bê tông để tăng độ bền và vững trãi đồng thời chú ý lựa chọn vị trí sao cho sân thoát nước một cách nhanh nhất.

Bước 3: Thi công hệ thống thoát nước (hay còn gọi là thi công bó vỉa)

Sử dụng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây tường bó vỉa dày 100 ~ 200mm, bên dưới lót đá bê tông để làm hệ thống thoát nước. Tường bó vỉa nên cao hơn mặt nền hạ từ 8 – 10cm. Tiếp đến xây mương thoát nước rộng khoảng 0.5m và cao 20 – 40cm với độ dốc cao 0.2%, tấm đan dài 50cm. Lưu ý, không bắt buộc phải xây hệ thống thoát nước, tuỳ vào vị thế và diện tích sân mà bạn có thể quyết định xây hay không.

Bước 4: Rải đá

Thực hiện rải đá 0x4 thấp và dọc theo mặt sân bó vỉa từ 3 – 5cm. Bạn nên phun nước khi rải đá để giúp đá nén xuống mặt sân đều hơn.

Bước 5: Ổn định nền đất

Sau khi rải đá, sử dụng xe lu 10 ~ 12 tấn lèn đá 0x4 để ổn định nền đất. Nền đất vững trãi sẽ không bị sụt lún sau thời gian dài sử dụng.

Bước 6: Rải đá mịn hoàn thiện mặt sân

Dùng dây căn tạo độ dốc chuẩn rồi dùng thước gạt đá thành từng lớp. Chiều dày lớp đá mịn là 0.3 ~ 0.5cm khi chưa lu.

Bước 7: Chuẩn bị trải cỏ

Sử dụng xe cẩu hay xe chuyên dùng vận chuyển cỏ vô sân nhằm hạn chế sự va chạm với mặt nền hạ. Thời tiết khi trải cỏ phải khô ráo, nhiệt độ trên 13 độ.

Bước 8: Lắp đặt cỏ nhân tạo

Tiến hành trải cỏ theo cùng một hướng, đảm bảo các cuộn được trải phải sát mí nhau, rút ngắn thời gian cho việc dán keo liên kết về sau. Theo kinh nghiệm của Minh Thịnh Phát, bạn nên bắt đầu trải cỏ từ giữa sân ra 2 mép sân.

Bước 9: Dán keo và cắt line trắng

Dán cắt mép cỏ lại với nhau bằng bạt dán và keo chuyên dụng. Tiếp đến, tạo line trắng cho sân bóng bằng cách cắt các đường line trắng có độ rộng 60 – 80mm. Đối với các đường cong, bạn có thể dùng dây và dao cắt giấy tạo thành compa, quay theo bán kính để tạo đường cong, sau đó tỉa thành các line rộng 60 – 80mm. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra kỹ càng các mép liên kết và mép dán cỏ trắng để đảm bảo không bị hở hay tróc keo sau này.

Bước 10: Rải cát lên mặt cỏ

Dùng máy đánh cỏ và bàn cào chuyên dụng để rải cát đều xuống mặt cỏ. Cát nên được rải đều theo từng lớp, từ 2 – 3 lớp cát, mỗi lớp dày từ 10 – 20mm. Lưu ý là phải làm sạch cát trước khi trải.

Bước 11: Rải hạt cao su

Việc rải hạt cao su sẽ giúp cỏ đẹp hơn, độ bền cao hơn đồng thời giúp sân bóng êm ái hơn khi thi đấu. Cũng sử dụng máy đánh và bàn cào chuyên dụng để rải đều hạt cao su xuống mặt cỏ. Hạt cao su trung bình rải từ 5 – 8kg và dày từ 0.8 – 2cm.

 

Phía trên là toàn bộ quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Minh Thịnh Phát. Qua 8 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thi công, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp thi công sân bóng hiệu quả, chất lượng mà vẫn tiết kiệm chi phí. Đồng thời, chúng tôi cũng tư vấn cho bạn cách vận hành và bảo dưỡng sân bóng để sử dụng sân bóng trong thời gian dài.

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?