CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nội dung bài viết

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất khi bàn về chuyện kinh doanh mô hình cho thuê kinh doanh cỏ nhân tạo. Bởi việc thu hồi vốn đầu tư nhanh hay chậm phụ thuộc vào vốn đầu tư ban đầu bỏ ra là bao nhiêu và chi phí cỏ nhân tạo thường chiếm đến 60 – 80% tổng chi phí. 

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá phụ thuộc vào yếu tố nào?

GIÁ CỎ NHÂN TẠO SÂN BÓNG ĐÁ PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá thường dao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ/m2 tuỳ thuộc vào mẫu mã, chất lượng và đơn vị cung cấp. Cụ thể như sau:

+ Chất liệu và sợi cỏ nhân tạo

Chất liệu sợi cỏ là nhựa nguyên sinh hay nhựa tái chế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành. Sợi cỏ làm từ nhựa tái chế tuy có giá thành rẻ nhưng hàm lượng kim loại nặng còn sót lại sau quá trình tái chế có thể gây hại cho sức khoẻ con người khi tiếp xúc trong thời gian dài. Trong khi đó sợi cỏ được cấu thành từ nhựa nguyên sinh có độ bền cao và một số ưu điểm khác như: chống tia UV, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khoẻ con người.

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá cũng phụ thuộc nhiều đến chiều cao sợi cỏ. Chiều cao của cỏ chuyên dụng cho sân bóng thường từ 4 – 7cm. Nếu hai loại có chất lượng ngang nhau thì loại nào có chiều cao lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn. Vì độ dài sợi cỏ quyết định đến trải nghiệm của các cầu thủ trên sân, cỏ càng dài càng mang lại độ êm ái tuy nhiên nếu thời gian khai thác sân nhiều, trung bình từ 3 – 5 lượt chơi trên sân, sợi cỏ dài có xu hướng bị đổ rạp, gây mất thẩm mỹ và cần bảo dưỡng thường xuyên để sân cỏ luôn trong trạng thái đẹp.

+ Độ bền của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có tuổi thọ cao thì giá thành sẽ cao hơn. Vì nếu thời gian sử dụng kéo dài càng lâu, chủ đầu tư càng tiết kiệm được chi phí thay mới và bảo dưỡng. Các thông số quyết định đến độ bền của cỏ nhân tạo bao gồm:

  • Dtex: Khối lượng tính theo đơn vị gram của 10.000m sợi cỏ. Dtex càng cao thì mật độ cỏ càng dày, cỏ càng bền và giá càng cao.
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường được đo bằng mm hoặc inch. Gauge càng thấp, mật độ cỏ càng dày, giá thành càng cao
  • Density: Mật độ mũi kim trên mỗi mét vuông cỏ nhân tạo. Số mũi khâu càng dày thì độ bền càng cao, sợi cỏ không bị lỏng lẻo. Vì thế, chỉ số density cao thì giá thành của cỏ sẽ đắt hơn.
  • Số lớp đế cỏ: Đế cỏ là trụ để các sợi cỏ bám vào và cũng là nơi tiếp xúc với bề mặt đất nền. Đế cỏ có 3 lớp chắc chắn sẽ bền hơn rất nhiều so với loại 1 – 2 lớp, vì thế giá của loại này cũng sẽ đắt hơn

+ Số lượng đơn hàng: Khi mua cỏ nhân tạo, số lượng càng lớn giá của mỗi m2 cỏ sẽ càng thấp và ngược lại

+ Đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo: Thị trường mua bán cỏ nhân tạo càng cạnh tranh càng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành rẻ. Nếu như trước đây, việc đầu tư sân bóng 800m2 có thể mất hơn 1 tỷ đồng thì sau khi nhiều công ty cung cấp cỏ nhân tạo ra đời, giá cỏ nhân tạo sân bóng đá chỉ còn 300 – 500 triệu cho cùng kích thước sân. Tuy vậy, với quá nhiều lựa chọn, các nhà đầu tư cần suy xét cẩn thận, lựa chọn đơn vị uy tín để tránh phải trường hợp mua cỏ nhân tạo chất lượng không tương xứng với số tiền đã bỏ ra.

Ngoài chi phí cho cỏ nhân tạo, để thi công sân bóng, các nhà đầu tư cần chi trả cho các hạng mục khác như chi phí san lấp mặt bằng, thi công lắp đặt mặt cỏ, hệ thống chiếu sáng, khung thành, lưới chắn bóng và các công trình phụ… Tất cả các chi phí trên đều phụ thuộc vào kích thước sân, chất lượng vật tư, địa điểm làm sân và một vài yếu tố khác. Vì vậy rất khó để xác định giá cỏ nhân tạo sân bóng đá cho tất cả sân bóng.

Liên hệ với Minh Thịnh Phát để nhận tư vấn miễn phí về chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo từ các chuyên gia 8 năm kinh nghiệm trong nghề! 

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?