CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Dự toán làm sân bóng đá cỏ nhân tạo

Nội dung bài viết

“Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận. Điều quan trọng là bạn cần biết nhìn vào đâu trước mỗi quyết định đầu tư” – Doug Richard. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, vốn đầu tư ban đầu luôn là một thách thức với các nhà đầu tư. Kinh doanh cho thuê sân bóng đá cũng không ngoại lệ. Để việc kinh doanh mai sau không đương đầu với rủi ro hư hỏng sân, điều đầu tiên mà các nhà đầu tư cần quan tâm là làm sao để thi công đạt chuẩn và chi phí đầu tư xây dựng sân bóng là bao nhiêu. Cùng kham khảo dự toán làm sân bóng đá cỏ nhân tạo sau để có cái nhìn tổng quát về các hạng mục sẽ cần đầu tư khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo.

Dự toán làm sân bóng đá cỏ nhân tạo
Dự toán làm sân bóng đá cỏ nhân tạo

DỰ TOÁN LÀM SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO

Dù đầu tư sân bóng 5 người, 7 người hay 11 người thì dự toán làm sân bóng đá cỏ nhân tạo vẫn bao gồm các hạng mục sau:

+ Cỏ nhân tạo:

Đây là hạng mục chiếm tới 60 – 80% tổng chi phí. Cỏ nhân tạo có rất nhiều loại, mỗi loại có những đặc tính và mức giá khác nhau, thông thường dao động từ 100.000 VNĐ/m2 đến 300.000 VNĐ/m2. Có loại lên đến 400.000 VNĐ/m2 nhưng rất hiếm được bán trên thị trường. Nếu muốn thu hồi vốn trong thời gian ngắn, các nhà đầu tư nên chọn cỏ nhân tạo giá rẻ (từ 100.000 – 200.000 VNĐ/m2). Loại cỏ này có thông số vừa ổn, thích hợp để khai thác từ 3 – 5 năm. Trong trường hợp không bị giới hạn thời gian sử dụng đất và mong muốn khai thác sân cỏ từ 5 – 10 năm, nên chọn các dòng cỏ trên 200.000 VNĐ/m2. Ngoài yếu tố về chi phí, việc lựa chọn loại cỏ nào còn phù thuộc vào địa hình của nền sân. Vì vậy các nhà đầu tư có thể liên hệ với Minh Thịnh Phát để được tư vấn rõ ràng hơn.

Cung cấp cỏ nhân tạo giá rẻ tphcm: https://conhantaogiare.vn/co-nhan-tao-gia-re/

cỏ nhân tạo giá rẻ tphcm

Để sân bóng cỏ nhân tạo có độ bền cao, cần rải cát và hạt cao su để tạo độ nẩy và ổn định. Chi phí hạt cao su, cát sạch đến chi phí nhân công dao động từ 30 – 50 triệu.

+ Nền hạ:

Xếp sau cỏ nhân tạo là chi phí xây dựng nền hạ. Việc xây dựng nền hạ có thể chiếm từ 15 – 30% chi phí đầu tư. Lý do là vì nền sân là yếu tố chủ chốt quyết định đến chất lượng sân cỏ sau này. Nếu không được đầu tư kỹ lưỡng, mặt sân có thể bị nhấp nhô, cao thấp không đều, xuất hiện nhiều vết nứt, thoát nước kém dẫn đến hư hỏng lớp cỏ nhân tạo.

thi công nền hạ

Ở một số địa hình chứa các loại đất mềm, đôi khi dự toán làm sân bóng đá cỏ nhân tạo có thể đội lên đến 500 triệu cho việc xử lý nền đất. Vì vậy, các nhà đầu tư nên để ý lựa chọn các khu đất có mặt nền càng cứng càng tốt và tận dụng các nguồn vật tư có sẵn tại địa phương, giúp tiết kiệm được chi phí thi công nền hạ.

Chi phí xây dựng nền hạ thường dùng cho các khoản mua vật liệu xây dựng như cát, đá, sỏi… để tạo độ phẳng và ổn định cho nền, chi phí nhân công, chi phí thuê các thiết bị chuyên dụng như máy ủi, máy lu… Mức giá vật tư và nhân công khác nhau ở từng vùng miền, phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thi công nền hạ. Thông thường chi phí xây dựng nền hạ cho sân bóng 5 người có diện tích 800m2 rơi vào khoảng 60 – 100 triệu.

+ Hệ thống điện – đèn chiếu sáng:

Muốn khai thác sân bóng 24/24 không thể thiếu đến hệ thống điện – đèn chiếu sáng. Tuỳ kích thước từng sân và thiết kế tổng quan của sân, hệ thống chiếu sáng sẽ khác nhau. Trong trường hợp các sân có hệ thống chiếu sáng riêng biệt, chỉ cần trồng 6 cột đèn một sân là đủ độ sáng.

Về đèn pha, phần lớn các sân sử dụng kết hợp 2 loại đèn có công suất 400W và 1000W. Hạn sử dụng của nhiều loại bóng đèn là từ 6 tháng đến 1 năm nên thỉnh thoảng bạn có thể thay bóng khi bị hỏng. Chi phí cho hạng mục này dao động tầm 64 – 90 triệu.

xe chuyên dụng thi công sân bóng

NHẬN TƯ VẤN DỰ TOÁN LÀM SÂN BÓNG Ở ĐÂU?

Các hạng mục khác như quây lưới, khung thành, công trinh phụ… có thi công hay không, tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng nhà đầu tư. Để biết rõ về các hạng mục này cũng như được tư vấn miễn phí dự toán làm sân bóng đá cỏ nhân tạo, hãy liên hệ với Minh Thịnh Phát.

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?