CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Chi phí sân cỏ nhân tạo 7 người

Nội dung bài viết

Thiếu kỹ lưỡng trong tính toán chi phí, chọn mặt bằng không phù hợp… là những nguyên nhân chính khiến việc kinh doanh sân bóng bị thất bại mặc dù nhu cầu chơi bóng ở khu vực đô thị vẫn ngày một tăng cao. Rút kinh nghiệm từ người đi trước, những nhà đầu tư tương lai vào mô hình này đã cẩn thận hơn trong việc tính toán chi phí thi công sân cỏ. Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư tương lai, bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chi phí sân cỏ nhân tạo 7 người.

CHI PHÍ SÂN CỎ NHÂN TẠO 7 NGƯỜI
CHI PHÍ SÂN CỎ NHÂN TẠO 7 NGƯỜI

CHI PHÍ SÂN CỎ NHÂN TẠO 7 NGƯỜI

Chi phí sân cỏ nhân tạo 7 người có kích thước từ 1200m2 – 2400m2 có thể dao động từ 400 triệu đến 950 triệu. Sân càng to thì mức chi phí đầu tư sẽ càng lớn. Nhìn chung, chi phí làm sân được chia thành 3 hạng mục chính như sau:

Chi phí mặt bằng

Việc sở hữu một khu đất rộng lớn để triển khai mô hình sân bóng không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người. Thậm chí, đối với đô thị lớn như Sài Gòn hay Hà Nội, điều này còn khó gấp vạn lần. Vì vậy, đa số các chủ đầu tư sẽ phải mất một khoản gọi là tiền thuê đất tính theo tháng.

Để đảm bảo kinh doanh hiệu quả, thời gian thuê đất nên trên 5 năm đối với các khu vực tỉnh lẻ và trên 2 năm đối với khu vực thành thị. Đồng thời, để không mất quá nhiều vốn vào hạng mục này, các chủ đầu tư nên lưu ý chi phí thuê đất không nên quá 15% tổng chi phí đầu tư sân bóng.

Từ những kinh nghiệm của người đi trước, vị trí mặt bằng là yếu tố then chốt quyết định đến 70% sự thành công của mô hình kinh doanh sân bóng. Vì thế, các nhà đầu tư nên tìm mặt bằng gần khu dân cư, giao thông thuận tiện. Tại những khu vực này, số lượng và nhu cầu chơi thể thao cao, sẽ là yếu tố thuận lợi cho việc kinh doanh sau này. Đừng ham giá đất rẻ mà đầu tư tại các vị trí gần khu công nghiệp. Khi đó lượng khách chủ yếu sẽ là công nhân. Đây là đối tượng không có nhiều thời gian rãnh rỗi và rất khó tiếp cận họ.

Chi phí cỏ nhân tạo dành cho sân 7 người

Là vật liệu chính cấu thành sân bóng cỏ nhân tạo, nên không gì lạ khi chi phí cỏ nhân tạo chiếm tới 50 – 60% tổng chi phí đầu tư. Vì vậy, việc lựa chọn loại cỏ nào đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chi phí đầu tư thấp hay cao.

Khi mua cỏ nhân tạo, các chủ đầu tư nên chọn mua loại cỏ phù hợp nhất với mục đích sử dụng và thời gian khai thác đất. Nếu thời gian khai thác đất chỉ có 2 năm, nên lựa chọn những dòng cỏ rẻ, chất lượng tương đối để hoàn vốn trong thời gian ngắn. Ngược lại, nếu là đất nhà hoặc sở hữu quyền sử dụng đất trong dài hạn, nên lựa chọn loại cỏ nhân tạo có chất lượng tốt, thời gian khai thác từ 5 – 10 năm để tránh mất chi phí cho việc lột cỏ cũ thay cỏ mới.

Thi công nền hạ và hệ thống thoát nước

Chi phí thi công nền hạ và hệ thống thoát nước chiếm từ 15 – 30% tổng chi phí sân cỏ nhân tạo 7 người. Mất bao nhiêu chi phí cho hạng mục này tuỳ thuộc vào chất lượng của nền đất như thế nào. Nếu nền đất cứng, nền xi măng, xung quanh nền đất thoát nước tốt, chủ đầu tư sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho hạng mục này.

Ngược lại, nếu nền đất mềm, đất đỏ, đất bazan… có độ lún sâu thì chi phí cải tạo đất, chi phí nhân công, chi phí vật tư sẽ đội lên rất nhiều kèm theo hạng mục thi công hệ thống thoát nước để tránh tình trạng ngập úng cỏ sau này.

Chi phí bảo dưỡng

Hằng năm các chủ đầu tư thường mất tầm 10 – 20 triệu để bảo dưỡng sân, giúp sân hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Nếu chịu khó đầu tư nền hạ và cỏ nhân tạo chất lượng ngay từ đầu, sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng về sau.

Các chi phí khác

Hệ thống chiếu sáng, khung thành, lưới chắn bóng, các công trình phụ như WC, phòng thay đồ… cũng là những hạng mục cần đầu tư để có một sân bóng chuyên nghiệp. Hệ thống chiếu sáng thường chiếm khoảng 15%, hệ thống khung thành, lưới chắn bóng thường chiếm 5 – 7%.

Phía trên là kinh nghiệm chia sẻ về chi phí sân cỏ nhân tạo 7 người từ Minh Thịnh Phát. Nếu bạn có bất kỳ thắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?