CÔNG TY TNHH MINH THỊNH PHÁT

CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ MIFA

Bảo Hành Từ 5-10 Năm

Văn phòng

Số 4, đường Nguyễn Đức Ngữ, Phường 5, Quận 8, TP.HCM

Hotline

0901 79 68 78

Chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Nội dung bài viết

Chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo 5 người là bao nhiêu? Bao gồm những hạng mục nào? Cần dự trù vốn ban đầu là bao nhiêu để việc thi công sân bóng diễn ra thuận lợi nhất? Ắt hẳn nếu bạn đang muốn đầu tư vào lĩnh vực cho thuê sân bóng nhân tạo và dự định xây dựng sân bóng, bạn cũng sẽ có những thắc mắc tương tự. Với 8 năm kinh nghiệm thi công cho nhiều dự án sân bóng trên khắp Việt Nam, Minh Thịnh Phát hân hạnh gợi ý một bảng giá thi công sân bóng dành cho 5 người để bạn đọc có thể kham khảo và có cho mình những cái nhìn tổng quát nhất trước khi đầu tư thi công sân bóng.

Chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo 5 người bao gồm các hạng mục nào?
Chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo 5 người bao gồm các hạng mục nào?

CHI PHÍ ĐẦU TƯ SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO 5 NGƯỜI

Chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo 5 người tuỳ thuộc vào kích thước sân bóng, loại cỏ nhân tạo sử dụng và các công trình phụ mà chi phí sẽ khác nhau. Có chủ đầu tư chỉ cần bỏ 300 triệu là có được một sân bóng vận hành tương đối ổn. Nhưng cũng có một vài sân bóng cỏ nhân tạo có chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo 5 người đội lên đến 600 triệu. Tất cả đều tuỳ thuộc quyết định của mỗi chủ đầu tư.

CHI PHÍ ĐẦU TƯ SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO BAO GỒM HẠNG MỤC NÀO?

Dù có rất nhiều tuỳ chọn để đầu tư một sân bóng nhưng đặc điểm chung khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo 5 người bao gồm các hạng mục như:

+ Cỏ nhân tạo

Trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo với mức giá, xuất xứ ở các nước khác nhau như Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc… Tuỳ theo thời gian khai thác và đối tượng người chơi mà các nhà đầu tư nên lựa chọn loại cỏ phù hợp. Để biết được đâu là loại cỏ phù hợp cần dựa trên các thông số sau:

  • Pile height: Chiều cao của cỏ
  • Dtex: Trọng lượng của cỏ
  • Stitch Rate: Số mũi khâu (bao nhiêu mũi/10cm)
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ
  • Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông
  • Lớp đế: Từ 1 – 3 lớp, có nhiều chất liệu từ PP nguyên chất, nhựa tái chế…

Dựa trên các thông số trên, cỏ nhân tạo được chia thành 3 mức giá:

  • Cỏ nhân tạo cao cấp: Mức giá dao động từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/m2 thích hợp cho các sân bóng dự định khai thác từ 6 – 10 năm hoặc ở những sân cao cấp, phục vụ cho đối tượng là cầu thủ chuyên nghiệp
  • Cỏ nhân tạo thông thường: Mức giá dao động từ 150.000 VNĐ – 180.000 VNĐ/m2, phù hợp cho các sân bóng khai thác từ 4 – 6 năm, có thể lên đến 7 năm nếu bảo dưỡng tốt
  • Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá dao động từ 100.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/m2, phù hợp cho các sân bóng khai thác từ 3 năm, cao nhất là 5 năm. Đặc biệt phù hợp cho các dự án thuê đất ngắn hạn hoặc các sân bóng gia đình ít khi sử dụng

+ Nền hạ

Chi phí thi công nền hạ thường chi cho việc mua vật liệu xây dựng như cát, đá, sỏi…, chi phí nhân công, chi phí thuê các thiết bị chuyên dụng như máy ủi, máy lu… Mức giá vật tư và nhân công khác nhau ở từng vùng miền, phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thi công nền hạ. Thông thường chi phí xây dựng nền hạ cho sân bóng 5 người có diện tích 800m2 rơi vào khoảng 60 – 100 triệu.

+ Hệ thống điện – đèn chiếu sáng

Về đèn pha, phần lớn các sân sử dụng kết hợp 2 loại đèn có công suất 400W và 1000W. Hạn sử dụng của nhiều loại bóng đèn là từ 6 tháng nên việc thay mới thường diễn ra thường xuyên. Trong trường hợp các sân có hệ thống chiếu sáng riêng biệt, chỉ cần trồng 6 cột đèn thì chi phí cho khoản này dao động tầm 50 – 90 triệu.

Ngoài 3 hạng mục phải có như trên, các hạng mục khác như quây lưới, khung thành, công trinh phụ… có thi công hay không, tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng nhà đầu tư. Để biết thêm về các hạng mục này cũng như được kham khảo bảng giá riêng cho kích thước sân bóng chi tiết nhất, vui lòng liên hệ với Minh Thịnh Phát tại:

Các bước thi công sân bóng
Chi tiết quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo
Quy trình làm sân cỏ nhân tạo các nhà đầu tư nên biết
Thi công sân bóng giá rẻ - chất lượng ở đâu tphcm?
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo bình dương
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo đồng nai chuyên nghiệp
Thi công sân bóng cỏ nhân tạo TPHCM (bảo hành 2 - 7 năm)
Kích thước sân bóng
Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 để đầu tư sân bóng?