Dù là sân bóng cỏ nhân tạo hay sân vườn, đầu tư nguyên vật liệu tốt ngay từ đầu sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng sân cỏ nhân tạo, tránh việc tu sửa quá nhiều lần cũng như tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Trong số các nguyên vật liệu thì hạt cao su sân cỏ nhân tạo (hay còn gọi là hạt nhựa sân cỏ nhân tạo) đóng vai trò rất quan trọng.

[ux_slider]

[ux_image id=”2427″]

[/ux_slider]
[row class=”title”]

[col span__sm=”12″]

[title text=”Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn” tag_name=”h2″]

[/col]

[/row]
[row]

[col span=”8″ span__sm=”12″]

 

Hạt cao su sân cỏ nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng sân
Hạt cao su đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng sân

Lợi ích của hạt cao su sân cỏ nhân tạo (hạt nhựa cỏ nhân tạo):

Mặc dù ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sân cỏ tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu và đầu tư, nhiều khách hàng chỉ tập trung vào lựa chọn cỏ nhân tạo mà không quan tâm lựa chọn hạt cao su. Đó là một sai lầm rất lớn vì ngoài các lợi ích kể trên, chất lượng hạt cao su tốt hay xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của sân cỏ.

Cùng MIFA phân tích chi tiết hạt cao su sân cỏ nhân tạo (hạt nhựa sân cỏ nhân tạo)!

Quy trình sản xuất hạt cao su

Hạt cao su sân cỏ nhân tạo (hay còn gọi là hạt nhựa cỏ nhân tạo) được sản xuất từ cao su đã qua quá trình lưu hoá nghiêm ngặt. Sau khi nguyên liệu được vệ sinh, tách tạp chất và kim loại nặng sẽ được tiến hành ép hạt hoặc băm nhỏ, tuỳ theo kích thước nguyên liệu.

Thứ phẩm qua quá trình ép hạt hoặc băm nhỏ là cao su hạt và cao su bột. Cao su bột sẽ tiếp tục được đưa qua quá trình xử lý trước khi xuất xưởng. Còn cao su hạt sẽ được phân loại theo kích cỡ, đưa qua xử lý và được phân phối ra thị trường. Hạt cao su có kích thước trung bình từ 0.5mm – 3mm. Hạt có thể được cắt góc để đảm bảo không quá sắc cạnh.

Phân loại hạt cao su

[block id=”3013″]

Có 3 loại hạt cao su sân cỏ nhân tạo thường được sử dụng trên thị trường là: hạt cao su SBR, hạt cao su EPDM, hạt cao su TPV Grass.

Hạt cao su SBR

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hạt cao su EPDM

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hạt cao su TPV Grass:

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Lưu ý khi lựa chọn hạt cao su sân cỏ nhân tạo

Hạt cao su đứng thứ 2 sau cỏ nhân tạo quyết định trực tiếp đến chất lượng của sân cỏ nhân tạo. Vậy nên ngoài việc lựa chọn cỏ nhân tạo, bạn nên lưu ý những tiêu chuẩn sau để chọn hạt cao su phù hợp với sân cỏ của mình

+ Kích thước: Nên lựa chọn hạt cao su đồng đều, từ 0.5 – 3mm. Đây là tiêu chuẩn được Liên đoàn bóng đá Thế Giới FIFA khuyến cáo

+ Công nghệ sản xuất: Nên chọn hạt cao su được sản xuất bằng phương pháp “ép vỡ” thay cho “băm nhỏ”. Vi đối với phương pháp “băm nhỏ”, cao su sẽ sắc cạnh dễ dẫn đến sợi cỏ nhanh bị xơ, tước sợi và độ đàn hồi kém. Sau 4 – 5 tháng sử dụng, hạt cao su sẽ rắn như sỏi do bị lưu hoá tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Điều này khiến người sử dụng dễ bị trầy xước khi có va chạm. Còn đối với phương pháp “ép vỡ”, hạt cao su đồng đều, không góc cạnh, độ đàn hồi tốt và giúp tăng tuổi thọ cho sân.

+ Màu sắc: Nên sử dụng màu đen theo tiêu chuẩn giúp cho sân nhìn đẹp và hấp dẫn người chơi hơn (đối với sân bóng). Hoặc bạn có thể sử dụng hạt nhiều màu tuỳ theo sở thích của bạn.

+ Tính thân thiện: Nên chọn mua những đơn vị uy tín để đảm bảo thân thiện với môi trường và lành tính cho người sử dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung ứng hạt cao su, hãy lựa chọn sản phẩm của Minh Thịnh Phát. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các sản phẩm hạt cao su trải sân, cỏ nhân tạo, keo dán… chất lượng tốt với giá thành rẻ nhờ không qua bất kỳ trung gian.

Tại sao bạn nên lựa chọn sản phẩm từ Minh Thịnh Phát?

Liên hệ với Minh Thịnh Phát ngay tại:

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_sidebar]

[/col]

[/row]